số 1 nha khoa thẩm mỹ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao?

Bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao?

0 Comments

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp cho em bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao ạ. Chiếc răng cấm của em bị sâu từ lâu, đến giờ cũng khoảng 3 năm. Mặt nhai của răng có các rãnh đen. Cứ nhai vào là thấy buốt. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hồng Phương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

bi sau rang cam an khong duoc phai lam sao 4Hiệu quả chữa sâu răng hàm tại Nha khoa Paris

Răng cấm là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm vì lực nhai đặt trọng tâm vào đây. Do chiếc răng này mọc sớm nên đôi khi bị nhầm lẫn với răng sữa và bị nhổ đi hoặc không quan tâm chăm sóc nên dễ bị sâu.

Đối với chiếc răng này, mặc dù có bị sâu răng thì cũng không nên tính đến biện pháp nhổ bỏ ngay mà nên tìm cách chữa trị và khôi phục lại nếu có thể. Mục đích chính là bảo tồn tối đa phần mô răng còn chưa bị sâu của răng để duy trì được chân răng. Bởi vì để mất chân răng thật sẽ gây ra khá nhiều vấn đề phức tạp về sau như tiêu xương tụt nướu, di lệch răng kế cận, trồi răng đối,…

Bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao?

Nếu răng cấm của bạn đã bị sâu đến mức không thể ăn nhai được thì có lẽ là sâu răng đã chạm tới ngà răng khá sâu. Vì chỉ khi các ống ngà bị kích ứng thì răng mới cảm thấy ê buốt bởi những kích thích từ lực nhai, nhiệt độ,…

Lúc này hướng khắc phục tốt nhất cho bạn là nên điều trị nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó thực hiện hàn trám hoặc bọc răng sứ để khôi phục lại. Sau khi hoàn tất cả 2 công đoạn điều trị, bạn sẽ không còn cảm thấy đau hay ê buốt và có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường nếu như được phục hình đảm bảo.

Tại Nha khoa Paris, với những trường hợp bị sâu răng cấm tương tự như bạn sẽ được điều trị vô cùng kỹ lưỡng để có thể bảo tồn được tối đa mô răng thật nên vấn đề bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao sẽ được giải quyết triệt để.

Quá trình điều trị răng sâu được hỗ trợ bằng hệ thống thiết bị hiện đại và máy vi phẫu có khả năng phóng đại lớn, giúp bác sỹ quan sát tường tận chiếc răng nên có thể nạo bỏ chính xác, triệt để mô răng sâu mà không phạm tới mô răng còn khỏe mạnh.

Sau khi nạo mô răng sâu, bệnh nhân sẽ được thực hiện phục hình lại răng bằng một trong hai cách là hàn trám răng và bọc răng sữ. Áp dụng phương pháp nào sẽ do chính người điều trị lựa chọn dựa trên những tư vấn cụ thể của bác sỹ. Tuy nhiên, dù là trám răng hay bọc răng, bệnh nhân cũng đều sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại tương ứng để phục hình mà ít có đơn vị nha khoa nào khác sở hữu được.

– Công nghệ Trám răng Laser Tech hiện đại sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để đông cứng miếng trám cho hiệu quả trám với các ưu điểm nổi bật nhất, gồm: Miếng trám bền, bám chắc trên mô răng thật, kín khít, không có khe hở, không bị tình trạng khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu mà các kỹ thuật thông thường dễ mắc phải.

– Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại phục hình răng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ nhờ thiết bị quét dấu hàm chuẩn xác, máy mài răng và mài sứ tân tiến cho hiệu quả phục hình vừa khít, răng sứ trắng đẹp, chịu lực cao, độ bền tốt, hỗ trợ ăn nhai không thua kém răng thật.

Cả hai công nghệ đều do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đã được Hiệp họi Nha khoa Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận hữu ích đối với người dùng. Nha khoa Paris đã phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế tin tưởng chuyển giao độc quyền. Vì thế, bạn chỉ có thể có cơ hội được ứng dụng những công nghệ độc quyền này khi điều trị tại Nha khoa Paris.

Nếu quan tâm và cần được tư vấn thêm về vấn đề bị sâu răng cấm ăn không được phải làm sao để có cách khắc phục hiệu quả nhất bởi các bác sỹ giỏi, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, mọi băn khoăn của bạn sẽ được hồi đáp tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

Các tin khác

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Đối tác nha khoa Paris
x