số 1 nha khoa thẩm mỹ
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Bệnh lý răng » Điều trị nha chu bằng phương pháp vi phẫu an toàn, hiệu quả

Điều trị nha chu bằng phương pháp vi phẫu an toàn, hiệu quả

1 Comments

Điều trị nha chu là một kỹ thuật nha khoa phức tạp bởi nó ảnh hưởng đến cả tổ chức xung quanh răng, bao gồm nướu, xương ổ răng và dây chằng nha chu. Hiểu được lý do đó, nha khoa Paris đã ứng dụng thành công phương pháp vi phẫu, điều trị viêm nha chu hiệu quả, an toàn cho khách hàng. 

dieu tri nha chu
Tại sao?
NÊN ĐIỀU TRỊ NHA CHU SỚM?

01 Nha chu là bệnh lý nguy hiểm

Bệnh nha chu ngày càng phổ biến nhưng khó phát hiện do triệu chứng thường dễ bị người bệnh bỏ qua. Nha chu không được điều trị có thể dẫn đến mất răng và viêm rộng vào xương.

02 Bệnh gây đau nhức và biến chứng

Trong giai đoạn đầu, người bệnh đều gặp phải một số triệu chứng có thể gây đau nhức, chảy máu, sưng lợi, ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Khi nha chu chuyển sang giai đoạn cấp tính có thể gây ra mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng.

Viêm nha chu nặng không được điều trị có thể lan rộng và có thể gây ra một số bệnh khác như hôi miệng sâu răng hoặc ảnh hưởng đến xương.

QUY TRÌNH VI PHẪU ĐIỀU TRỊ NHA CHU TẠI PARIS?

Các bước điều trị nha chu được thực hiên bởi bác sỹ có tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm, kết hợp sử dụng đèn chiếu Laser Cool Light giảm đau và kiểm soát vô trùng Extra AS, giúp đảm bảo loại bỏ các túi viêm, bảo toàn răng tối đa cho bệnh nhân.

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ khám tổng quát và cho chụp phim tại vùng nghi bị nha chu để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra để biết độ khó của ca chữa tủy. Sau đó thông báo cho bệnh nhân và lên phác đồ điều trị.

Điều trị khẩn cấp

Khi ở nướu hoặc niêm mặc bị áp – xe (ổ mủ) thì bác sỹ sẽ chỉ định điều trị khẩn cấp bởi đây là biểu hiện cấp tính của bệnh. Ổ mủ có thể của nướu, có thể do viêm nha chu nên cần được bác sỹ tham khám mới có thể điều trị đúng. Nếu là ổ mủ của viêm nha chu thì nguy cơ răng bị lung lay và mất răng sẽ đến rất nhanh.

Nha_chu

Điều trị không phẫu thuật

Điều trị sơ khởi thường bao gồm các thao tác làm vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám, chỉnh sửa những biện pháp phục hình không đúng kỹ thuật nếu có. Có thể nhổ răng (khi không thể giữ được) hoặc có biện pháp cố định răng (khi răng lung lay) và thực hiện phục hình tạm thời nếu cần thiết.

Loại bỏ mảng bám răng chính là cách làm sạch gốc răng, nơi tiếp xúc với nướu, giúp ngừa hiệu quả bệnh viêm nướu. Xử lý túi nha chu ở mức nhẹ, sâu khoảng < 5mm, nếu sâu hơn buộc sẽ phải có biện pháp can thiệp phức tạp hơn.

Điều trị phẫu thuật và duy trì

Đây là biện pháp được chỉ định khi các phương pháp thông thường chữa không thành công.Cách điều trị này nhằm kiểm soát mảng bám chưa vi khuẩn, từ đó kiểm soát được bệnh tái phát. Bước điều trị này được duy trì thường xuyên hàng năm vì bệnh nha chu có thể khởi phát trở lại bất cứ lúc nào.

Trám bít ống tủy

Bác sỹ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã đảm bảo hay chưa.Bước cuối cùng này có thể gắn với làm chụp bảo vệ nếu bệnh nhân yêu cầu.

Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.

CÁC CASE ĐÃ ĐIỀU TRỊ NHA CHU TẠI NHA KHOA PARIS

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ NHA CHU TẠI PARIS

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 1 1 ca 150,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 2 1 ca 300,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 3 1 ca 400,000
Chăm sóc nha chu & làm sạch sâu EMS 1 ca 1.000.000 – 3.000.000
Điều trị viêm nha chu 1 ca 1.000.000 – 5.000.000

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NHA CHU

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Phẫu thuật nha chu làm dài thân răng 1 răng 1,000,000
Chữa cười hở lợi Toàn hàm 15,000,000 – 20,000,000

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ NHA CHU

01. Điều trị nha chu có phải đặt thuốc diệt tủy không?

Nhiều trường hợp, bệnh nhân bị nha chu thường do răng viêm tủy lâu ngày bị biến chứng nên vẫn cần điều trị tủy. Trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc tê và bị các bệnh như cao huyết áo, tiểu đường, tim mạch,… thuốc gây tê mới buộc phải thay bằng thuốc diệt tủy.

02. Điều trị nha chu có phải chữa viêm nướu không?

Viêm nướu là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh nha chu. Điều trị nha chu bao gồm chữa viêm nướu và viêm của các tổ chức quanh răng.

03. Tại sao điều trị nha chu phải chia nhiều cấp?

Do tiến triển của bệnh nha chu khá phức tạp. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà nha sỹ sẽ chỉ định điều trị ở cấp độ nào cho phù hợp và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân nhất.

04. Tầm quan trọng của việc sử dụng đèn chiếu Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS khi chữa nha chu là gì?

Điều trị nha chu là khoa học điều trị tổng thể bệnh lý răng, liên quan đến tất cả các tổ chức quanh răng nên cảm giác đau nhức có thể kéo dài trong suốt quá trình thực hiện cho đến khi đã kết thúc điều trị, tình huống apxe, viêm rộng cũng không loại trừ. Sử dụng đèn chiếu giảm đau và máy khử khuẩn ngay từ đầu chính là cách tốt nhất để cắt cơn đau triệt để cho bệnh nhân và phòng ngừa những tai biến đáng tiếc về nhiễm trùng, apxe.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về Điều trị nha chu, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900.6900 để đươc bác sĩ nha khoa Paris tư vấn nhanh và chi tiết!

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

Các tin khác

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

  1. Đinh Đức Toàn : :

    Tôi bị đau răng và lợi bị sưng thì không biết là do bị sâu hay là bị nha chu. Giờ tôi phải làm thế nào ạ?

Đối tác nha khoa Paris
x