số 1 nha khoa thẩm mỹ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, lợi hay hại?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, lợi hay hại?

3 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể giải đáp giúp em là lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Em làm việc này rất thường xuyên, khoảng 3 – 4 tháng/lần nhưng gần đây em nghe nói là nó lại gây tổn hại nhiều đến nướu và men răng. Em rất băn khoăn, nếu hại như vậy thì tại sao các bác sỹ lại khuyên nên lấy cao răng định kỳ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ! (Hoàng Thị Thanh Thu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Thu! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

Hiệu quả lấy cao răng sạch bóng tại Nha khao Paris

Cao răng thực chất là gì?

Cao răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn,… Đây cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Môi trường này đặc biệt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, hôi miệng, chảy máu chân răng,…

Bởi vậy, có thể khẳng định, lấy cao răng là việc làm rất cần thiết, nên thực hiện định kỳ trong chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người khoảng từ 3-6 tháng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, lợi hay hại?

Câu trả lời là không vì kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là tẩy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Kỹ thuật lấy cao răng hiện đại còn có thể thao tác nhanh chóng hơn, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn không chỉ về mặt cảm giác mà còn với bản thân chiếc răng bị cao bám.

Có thể bạn đang thắc mắc là lấy cao răng có tốt không sau 3 tháng một lần? Khoảng cách thời gian như thế này chưa phải là quá sớm nếu cao răng bám trở lại nhanh hơn bình thường thì đương nhiên phải loại bỏ. Bạn Thu có thể yên tâm nhé. Hãy theo dõi xem sau 3 tháng, mảng cao bám có nhiều quá không, nếu quá ít thì có thể lùi lại thời điểm gặp nha sỹ.

Nên lấy cao răng định kỳ như nào?

Ai cũng phải ăn uống hàng ngày, nên việc bị mảng bám dẫn đến cao răng là dễ hiểu. Chỉ khác nhau về cấp độ cao răng nhiều hay ít, bị cao răng bám lại nhanh hay chậm.  Do đó, lấy cao răng khi phát hiện thấy có mang bám là tốt nhất.

Việc bạn lấy 3 tháng/1 lần có thể là quá sớm với một số người, nhưng với bạn lại cần thiết. Vì sau 3 tháng bạn phải khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện các bệnh liên quan, lúc này nếu đã xuất hiện cao răng thì đã có thể lấy được. Trường hợp nếu bạn muốn lấy cao răng mà cao lại chưa kịp bám thì cũng không thể.

Định kỳ lấy cao răng thông thường cũng đã từ khoảng 4 – 6 tháng với đa số các trường hợp, gần tương đương với khoảng cách lấy cao răng của bạn. Ngoài ra, Nha Khoa Paris khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng hàng ngày, lấy sạch mảng bám để tránh việc bị cao răng sớm.

Công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0 đã được đưa vào ứng dụng tại nha khoa Paris, giúp làm sạch mảng bám cho hàng ngàn khách hàng mà không làm tổn thương đến nướu và men răng. Đồng thời, trải qua 15 năm thử nghiệm lâm sàng và chứng mình thành công, máy lấy cao răng siêu âm mang đặc tính kiểm soát vô trùng tối đa, đảm bảo an toàn, không biến chứng cho toàn bộ quá trình lấy cao răng.

Như vậy, lấy cao răng định kỳ là rất nên làm nhưng bạn cũng cần quan tâm đến khoảng cách giữa các lần thực hiện để đảm bảo không phải lo lắng vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Nguồn : http://nhakhoahoanmy.net/

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

Các tin khác

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Đối tác nha khoa Paris
x