số 1 nha khoa thẩm mỹ
Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Phân biệt răng vĩnh viễn mọc lạc với răng thừa

Phân biệt răng vĩnh viễn mọc lạc với răng thừa

0 Comments

Nếu chẳng may có một chiếc răng hoàn toàn “lạ lẫm” xuất hiện, khác hẳn so với các răng khác và không ngoan ngoãn nằm trên cung răng mà lùi sâu vào vòm hàm thì phải làm sao. Nó là răng vĩnh viễn mọc lạc hay chỉ là một chiếc răng thừa? Định vị được chính xác vai trò của răng này sẽ giúp bạn biết phải khắc phục như thế nào là tốt nhất.

 

  1. Phân biệt răng vĩnh viễn mọc lạc với răng thừa

Trước tiên hãy chắc chắn rằng số răng trên cung hàm của bạn đã đầy đủ hay còn khuyết thiếu vị trí nào không. Như thế mới có thể xác định được bước đầu chiếc răng “vô tổ chức” đó là răng vĩnh viễn mọc lạc hay là răng thừa.

Phân biệt răng vĩnh viễn mọc lạc với răng thừa và cách khắc phục 1Trường hợp răng vĩnh viễn mọc lạc

Bạn có thể lấy một mô hình răng chuẩn và so sánh với khuôn răng của bạn. Nến đếm vị trí răng từ nhóm răng trước đi vào, đừng quên so sánh về cả hình thể của răng để đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Nếu có đủ 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn thì có nghĩa bạn đã đủ răng vĩnh viễn. Chiếc răng kia là răng thừa.

Ngược lại, nếu bạn thiếu một trong số những vị trí răng trên đây thì có thể chiếc răng kia chính là răng bị thiếu. Song muốn khẳng định được chính xác đây có phải là răng vĩnh viễn hay không vẫn cần phải chụp phim để xem bên trong xương hàm có chiếc răng nào mọc ngầm hay không. Chỉ khi không có răng mọc ngầm trong xương gần vị trí được xác định là thiếu răng thì chiếc răng kia mới là răng vĩnh viễn mọc lạc.

  1. Hướng điều trị răng vĩnh viễn mọc lạc

Trường hợp là răng thừa thì rất dễ khắc phục, chỉ cần nhổ răng đi nếu răng gây vướng hoặc bị bệnh lý răng. Tuy nhiên, trước khi nhổ cần chắc chắn răng việc nhổ răng này sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Nếu răng không có ảnh hưởng gì thì có thể duy trì cũng không sao.

Phân biệt răng vĩnh viễn mọc lạc với răng thừa và cách khắc phục 4Răng mọc thừa lệch khỏi cung răng cửa hàm dưới

Nhưng nếu trường hợp là răng vĩnh viễn mọc lạc thì cần toán đến giải pháp đưa nó về vị trí vốn dĩ mà nó phải mọc lên. Giải pháp duy nhất có thể thực hiện được điều này là niềng răng.

Tại Paris, đã có những trường hợp có nhiều răng vĩnh viễn mọc lạc được niềng chỉnh thành công, đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại. Công nghệ do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề.

Công nghệ giúp di chuyển răng về vị trí đều đẹp, thẳng hàng, giúp khuôn răng thẩm mỹ và hài hòa với nhau. Quá trình di chuyển của răng thuận lợi, nhanh chóng nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay. Răng và xương hàm đạt được độ ổn định tương đối sau khi tháo mắc cài.

Phân biệt răng vĩnh viễn mọc lạc với răng thừa và cách khắc phục 3Công nghệ giúp niềng răng vĩnh viễn mọc lạc hiệu quả nhất

Đôi khi, để tạo hiệu quả cao hơn với những trường hợp phức tạp, bác sỹ sẽ linh động chỉ định thêm những khí cụ bổ trợ chẳng hạn như mini vit để kéo răng nhanh và chuẩn xác nhất theo mục đích điều trị của bác sỹ và mong muốn của bệnh nhân.

Nhờ vậy mà hầu hết các ca điều trị răng vĩnh viễn mọc lạc  thực hiện tại Trung tâm rất thành công, được khách hàng và bệnh nhân đánh giá cao.

Vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699 để được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng hơn nếu bạn đang có răng mọc lệch ra khỏi cung hàm và cần được hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật đảm bảo nhất nhé!

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

Các tin khác

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Đối tác nha khoa Paris
x