số 1 nha khoa thẩm mỹ
Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Xử lý răng ngầm đúng cách và triệt để

Xử lý răng ngầm đúng cách và triệt để

0 Comments

Răng mọc ngầm trong xương hàm là sự bất thường trong mọc răng. Cách xử lý răng ngầm cần thực hiện đúng mới có ý nghĩa tốt đối với khuôn miệng. Tại sao lại như vậy, bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây để biết khi có răng ngầm nên làm gì là tốt nhất nhé!

 

1. Có cần thiết phải xử lý răng ngầm không?

Răng ngầm có thể xử lý hoặc không tùy vào từng trường hợp cụ thể. Chúng nên biết răng không phải chiếc răng ngầm nào cũng vô giá trị nên cáchxử lý răng ngầm đúng đắn sẽ có ý nghĩa đặc biệt đối với chức năng của hàm răng.

Xử lý răng ngầm đúng cách và triệt để 2Răng ngầm có thể là răng thừa, cũng có thể là răng bị thiếu trên cung hàm nên cần có cách xử lý phù hợp

Răng ngầm có thể là răng thừa mọc ngầm nhưng cũng có thể là chiếc răng vĩnh viễn đang còn thiếu trên cung hàm. Vì thế tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên áp dụng cách nào là tốt nhất cho những chiếc răng này.

2. Cách xử lý răng ngầm như thế nào là đúng nhất?

Răng ngầm không phải lúc nào cũng chỉ cần nhổ bỏ là xong.

– Chỉ định nhổ răng chỉ áp dụng khi: Răng ngầm là răng thừa, không có giá trị gì cho ăn nhai. Răng ngầm có dấu hiệu ác tính, đang tiếp tục phát triển hoặc đang chạm vào các chân răng vĩnh viễn.

Nhổ răng ngầm trong tình huống này là cần thiết để bảo vệ các răng thật khác và không làm ảnh hưởng đến xương hàm. Vì nếu răng ngầm ác tính, thể tích và mật độ xương hàm sẽ giảm nên rất dễ bi gãy vỡ nếu chẳng may bị chấn thường vùng hàm mặt.

xu ly rang ngam 7Chi khi răng ngầm ác tính và có biến chứng mới nên nhổ

– Tuy nhiên, nếu răng ngầm lành tính, đã ổn định, không phát triển và cũng không ảnh hưởng đến các răng khác thì dù là răng thừa cũng có thể duy trì, không cần tác động gì thêm.

– Trường hợp răng ngầm là một trong số những răng bị thiếu trên cung hàm mà có hình thể chuẩn với vị trí răng thiếu thì xử lý răng ngầm tốt nhất là làm bộc lộ răng và niềng kéo xuống chuẩn cung hàm.

Để thực hiện được điều này cần đến bác sỹ giỏi cả về giải phẫu hàm mặt và chỉnh nha mới điều trị tốt được vì vừa phẫu thuật làm lộ răng ngầm vừa tính toán niềng kéo răng ngầm cũng như răng trên toàn bộ cung hàm.

3. Điều trị răng mọc ngầm kết hợp chỉnh nha tại Paris

Nha khoa Paris đã gặp khá nhiều tình huống niềng răng có răng ngầm phức tạp và phải mất khá nhiều thời gian mới điều trị được.

Trong những ca điều trị này, bác sỹ chuyên sâu về giải phẫu hàm mặt và chỉnh nha giỏi phải trực tiếp điều trị với những tính toán chính xác nhất.

xu ly rang ngam 9Bất kể trong trường hợp nào muốn xử lý răng mọc ngầm cũng cần phải có bác sỹ giỏi thực hiện

Thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao cộng với sự kết hợp của công nghệ chỉnh nha tân tiến 3M UGSL đã giúp hỗ trợ đắc lực cho các bác sỹ trong khi điều trị. Bởi vậy, hầu hết những ca xử lý răng ngầm kết hợp niềng răng tương tự đều đạt được hiệu quả khả quan đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân sau điều trị.

Nếu bạn cũng đang nghi ngờ có răng ngâm trong xương hàm và cần được tư vấn, điều trị có thể thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris theo số Hotline 0943 776699 hoặc 0462929977, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình những thắc mắc cho bạn.

 

 

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

Các tin khác

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Đối tác nha khoa Paris
x